MU sắp đón chủ mới: Tỷ phú 112 tỷ USD vào cuộc, “Quỷ đỏ” chung nhà với Amazon? – OBX Advisors

MU sắp đón chủ mới: Tỷ phú 112

December 13, 2022 content_M 0 Comment

MU đang được rao bán, và nhiều đối tác thực sự nghiêm túc với thương vụ mua bán có lẽ là lớn nhất lịch sử thể thao. Trong đó, mới nhất là sự tham gia của Amazon, với tỷ phú Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos từng làm nên lịch sử vào năm 2020 với tư cách người đầu tiên của nhân loại sở hữu khối tài sản 200 tỷ USD. Ông là CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Amazon, trang mua sắm trực tuyến khổng lồ của nước Mỹ.

Dù hiện nay đã đánh mất vị thế người giàu nhất thế giới, khối tài sản trong tay Jeff Bezos vẫn chạm mốc 112 tỷ USD (theo báo cáo của Forbes). Và bởi thế, các fan “Quỷ đỏ” vui mừng khôn xiết khi biết rằng, MU đang được tỷ phú công nghệ này để mắt.

Xem thêm uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

Trước đó, gia đình Glazer – những người nắm phần lớn cổ phần của MU từ năm 2005 đến nay, công khai kế hoạch bán lại “Quỷ đỏ”. Bản báo cáo tài chính mới nhất chỉ ra rằng, đội chủ sân Old Trafford thua lỗ hơn 100 triệu USD trong chiến dịch 2021/22. Do đó, giới chủ Mỹ quyết định bán lại đội bóng này phòng tránh phải bỏ tiền túi ra nuôi MU.

Nguồn tin của Daily Mail cho hay, nhà Glazer định giá MU khoảng 7,5 đến 8,5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía Amazon đang cân nhắc nhiều thứ, trong đó cân nhắc đến khả năng sinh lời của đội chủ sân Old Trafford trong tương lai.

Trên thực tế, MU đã sụt giảm giá trị rất sâu. Kể từ khi Sir Alex giải nghệ năm 2013, “Quỷ đỏ” chưa từng trở lại với ngôi vị số 1 bóng đá Anh. Chuỗi trận trắng tay, không danh hiệu của MU cũng kéo dài nửa thập kỷ. Chính vì thế các fan của đội bóng đang rất mong chờ một cuộc đổi chủ chấn động bóng đá Anh sẽ diễn ra, để MU có thể trở lại với thời kỳ huy hoàng như trước kia.

Cùng chờ đón những màn biểu diễn trên sân cỏ đầy kịch tích trong tháng 11 sắp tới tại đấu trường Qatar. Đừng quên theo dõi trang cá độ bóng đá để cập nhật thêm nhiều tin tức, hướng dẫn cách cá độ bóng đá world cup dễ dàng chiến thắng nhé.

Related Post

Leave a comment